Tin tức thị trường

Cao tốc Bến Lức – Long Thành dự kiến hoàn thành vào 2020

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành dài hơn 57km đi qua các tỉnh Long An, TP.HCM và Đồng Nai có tổng mức đầu tư hơn 31.320 tỉ đồng phải hoàn thành trước năm 2020.

Trước năm 2020, hoàn thành cao tốc Bến Lức – Long Thành trị giá hơn 31.000 tỉ đồng

Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông trong chuyến khảo sát thực tế mới đây tại dự án cao tốc Bến Lức – Long An.

Theo Tổng công ty đầu tư Phát triển đường Cao tốc Việt Nam, dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành có nguy cơ chậm tiến độ khi gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, thiếu nguồn nhân lực, tài chính…

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, với tình hình thực hiện tại các gói thầu thi công dự án có khả năng kéo dài rất cao. Bộ yêu cầu chủ đầu tư gấp rút giải quyết các vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng. Khẩn trương hoàn tất và rà soát các đề nghị của nhà thầu về việc hướng dẫn các văn bản, thủ tục để gia hạn hợp đồng. Đồng thời các bên như chủ đầu tư, tư vấn, nhà thầu,… cần ngồi lại để làm việc cụ thể với nhau và tập trung thi công trong thời gian tới.

Được biết, dự án có quy mô với tổng chiều dài tuyến là 57,8km đi qua 03 tỉnh và thành phố (Long An – 5,12km, Tp.HCM – 27,43km và Đồng Nai – 25,25km), tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, trong đó có 17 cầu với tổng chiều dài 20,05km. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 31.320 tỉ đồng.

“Nếu TP HCM bàn giao mặt bằng sớm thì sẽ thông xe trước 20 km đoạn cao tốc từ Bến Lức đến nút giao thông Nguyễn Văn Tạo (huyện Nhà Bè) vào tháng 9/2019. Riêng 37,8 km đoạn cao tốc đến huyện Long Thành (Đồng Nai) dự kiến hoàn thành cuối năm 2020”, đại diện Ban quản lý các dự án đường cao tốc phía Nam nói.

 Riêng tuyến 20 km khi thông xe sẽ rút ngắn đáng kể thời gian xe từ các cảng biển và Khu công nghiệp Hiệp Phước về các tỉnh miền Tây và ngược lại, làm giảm áp lực xe tải từ đây vào nội ô.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ không cần quá cảnh qua TP HCM, tuyến đường sẽ nối trực tiếp với mạng lưới cao tốc – quốc lộ, hệ thống cảng biển với sân bay quốc tế Long Thành. Đồng thời, dự án cũng góp phần làm giảm áp lực giao thông trên Quốc lộ 1, 51 và rút ngắn thời gian đi từ tỉnh Long An đến TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, đường cao tốc sẽ kết nối với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tạo thành một phần của tuyến hành lang kinh tế phía Nam thuộc Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) từ Bangkok qua Phnom Penh, TP HCM – Vũng Tàu.

Tuyến cao tốc lớn nhất phía Nam như thế nào sau 4 năm xây dựng
TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.