Tin tức tổng hợp

Hồ Chí Minh đầu tư bất động sản đắt hàng

Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của Việt Nam. Theo Jones Lang LaSalle nhu cầu thuê văn phòng đang tiếp tục tăng từ 8 – 10% trong vòng 10 năm tới đồng thời TP.HCM tiếp tục tăng trưởng nhanh hơn so với các thành phố lớn khác trong cả nước. Đặc biệt dân số của TP.HCM là hơn 8tr người, với GDP bình quân là 5,428 USD năm 2016 cao nhất trong cả nước.

 

Nguồn: emerhub.com dân số và trung bình GDP của 10 thành phố lớn nhất Việt Nam
Nguồn: emerhub.com dân số và trung bình GDP của 10 thành phố lớn nhất Việt Nam

Dân đông, nguồn lao động dồi dào và giá rẻ. Hạ tầng giao thông cơ sở tại Hồ Chí Minh hoàn thiện và đang phát triển mạnh từng ngày. Đặc biệt Hồ Chí Minh đang có nguồn vốn nước ngoài đổ vào và đóng góp 23,8% GDP vào năm 2016 và con số này không ngừng tăng lên.

TP.HCM với Quận 1 là trái tim của Hồ Chí Minh nơi tập trung cơ sở hạ tầng tài chính đầy đủ. Các tập đoàn nước ngoài hầu hết đều có trụ sở tại Quận 1 và giá thuê văn phòng tại Quận 1 ngày càng tăng một phần do sự thiếu hụt văn phòng tại Quận 1.

Giá thuê Văn phòng tại Hồ Chí Minh
Giá thuê Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Các tập đoàn nước ngoài tập trung ở Quận 1, kéo theo một lượng người lao động nước ngoài và người lao động có nguồn thu nhập cao tập trung một lượng lớn tại Quận 1 Hồ Chí Minh. Vì vậy nhu cầu thuê căn hộ cao cấp tại khu vực Quận 1 chưa bao giờ ngừng tăng trưởng theo Savills Việt Nam trong quý 1/2016 các căn hộ hạng A tại HCM có tỷ lệ hấp thụ lên 23% và tủ suất lợi nhuận luôn ở mức 7 – 8 %. Theo thống kê giá thuê căn hộ hạng A tại quận 1 dao động từ mức 1.500 – 2.000 USD/tháng với căn 1 phòng ngủ, 2.500 – 3.000 USD/tháng với 2 phòng ngủ. Tuy vậy, vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người đi thuê bởi sự thiếu hụt căn hộ.

Có thể thấy quỹ đất ở Quận 1 là có giới hạn, các dự án chung cư – căn hộ tại Quận 1 cũng chỉ có 1 nguồn cung đạt đến một giới hạn nhất định. Hiện nay còn một số dự án còn giỏ hàng để các nhà đầu tư sở hữu cho mình một nguồn đầu tư bền vững. Dự án đầu tiên là Sai Gon Manhattan có giá bán khoảng 4.000 USD/m2, với số lượng 102 căn hộ và được quản lý bởi tập đoàn The Ascott, dự án tiếp là Alpha City có giá khoảng 8.000 USD/m2, dự án Alpha King ngoài căn hộ còn có khu văn phòng hạng A và trung tâm thương mại Alpha Mall tạo thành một tổ hợp ăn – chơi – ở đáp ứng đầy đủ nhu cầu. Dự án Ba Son giá 5.000 USD/2, dự án The Ascott Residence với giá khoảng 13.000 USD/m2.

Theo Bất động sản Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.