Tin tức thị trường

Nhìn về xu hướng mua biệt thự nghỉ dưỡng của giới thượng lưu hiện nay

Song song với kỳ vọng đầu tư sinh lời đơn thuần từ trước đến nay, hiện tại ngày càng nhiều khách hàng sở hữu biệt thự cao cấp cho nhu cầu thực sự về nghỉ dưỡng. Đây là một biểu tượng mới dành cho phong cách sống của giới thượng lưu.

Nhìn về xu hướng mua biệt thự nghỉ dưỡng của giới thượng lưu hiện nay

Hiện tại ngày càng nhiều khách hàng sở hữu biệt thự cao cấp cho nhu cầu thực sự về nghỉ dưỡng

Được dự đoán sẽ khởi sắc hơn năm 2018, thị trường BĐS nghỉ dưỡng gần nửa đầu 2019 có rất nhiều chuyển động tích cực dù vẫn còn khá nhiều băn khoăn về các sản phẩm Condotel và Hometel. Riêng về biệt thự nghỉ dưỡng, thị trường đã khá nhộn nhịp về số lượng dự án song lại bắt đầu có sự phân định rõ nét cho từng phân khúc. Trong đó, phân khúc cao cấp được đánh giá là tiệm cận với những tiêu chuẩn và xu hướng nổi bật nhất trên thị trường toàn cầu.

Để đón đầu những cơ hội khả quan như các dự báo, từ cuối năm ngoái, đã có hàng loạt các dự án “biệt thự nghỉ dưỡng” được tung ra thị trường cùng sự xuất hiện của khá nhiều thương hiệu mới. Do vậy, “biệt thự nghỉ dưỡng” tại Việt Nam trở nên vô cùng đa dạng về loại hình, phong cách và cả về phân khúc. Tuy nhiên, dựa theo quan sát chung, chỉ có một số ít dự án hội tụ đủ các điều kiện và tiêu chuẩn để gia nhập phân khúc cao cấp đích thực. Đã có sự phát triển hơn về chiều sâu với mục đích hướng tới sự tăng trưởng bền vững của thị trường biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp từ cả phía cung và phía cầu.

Theo đó, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp thực sự được nhìn nhận trên một số tiêu chí cơ bản như: Được phát triển và quản lý bởi những đơn vị thật sự chuyên nghiệp với thương hiệu đã đạt được uy tín trên thị trường quốc tế, cũng như có lợi thế nổi bật về cảnh quan và môi trường thiên nhiên, có giá trị về mặt kiến trúc, thẩm mỹ, văn hoá và nhân văn bên cạnh những giá trị về công năng và tiện ích. Đồng thời, các dự án này cũng phải nằm trong những khu vực đã có sựu phát triển về hạ tầng du lịch. Theo các tiêu chí ấy, thị trường lý tưởng của Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp hiện nay vẫn thuộc về Phú Quốc, khu vực Đà Nẵng và Nha Trang.

Nhìn về xu hướng mua biệt thự nghỉ dưỡng của giới thượng lưu hiện nay

Phú Quốc làm một trong những thị trường lý tưởng của BĐS nghỉ dưỡng cao cấp hiện nay

Về phía cầu, giới quan sát cũng đánh giá rằng nhu cầu sử dụng thực về BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam cũng đã và đang hình thành rõ nét. Ngày càng có nhiều khách hàng sở hữu sản phẩm này với mục đích làm nơi nghỉ ngơi, an trú, và là “ngôi nhà thứ hai” – như một sự bổ sung cho cơ hội được tận hưởng cuộc sống sau những khoảng thời gian “chạy đua” trong các đô thị tấp nập. Do đó, BĐS nghỉ dưỡng cũng là một biểu tượng mới của những người thành đạt.

Đặc biệt hơn, khách hàng của BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam cũng được đánh giá là khắt khe và chuyên nghiệp hơn trong cách lựa chọn sản phẩm. Họ đề cao tính thẩm mỹ, nhân văn, cũng như chú trọng đến những yếu tố dài hạn, bền vững hơn là kiểu đầu tư “lướt sóng” với kỳ vọng sinh lời nhanh và đột biến.

Với những diễn biến trên, thị trường BĐS nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam đi dần về hướng ổn định, phát triển về chiều sâu. Đó là tiền đề để thị trường Việt Nam thực sự có được những dự án mà giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng toàn cầu phải chú ý.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.