Dự án Quận 2 Tin tức thị trường

So sánh Q2 Thao Dien và Masteri An Phú

Quận 2 thuộc khu Đông của thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại đây là khu vực có số lượng dự án đầu tư có mật độ khá lớn và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tiêu biểu là bất kì phường nào ở quận 2 cũng có một dự án bất động sản. Đặc biệt là phường Thảo Điền và phường Thủ Thiêm đây là 2 khu vực được rất nhiều nhà đầu tư nhắm đến với mức độ cạnh tranh dày đặc.

Nhắc đến phường Thảo Điền không thể bỏ qua 2 dự án đang nằm cạnh nhau đó Masteri An Phú và Q2 Thảo Điền. Đây là 2 dự án đang được khách hàng tìm kiếm cũng như phân vân trong việc đầu tư hoặc mua ở tại hai dự án. Trong bày này tác giả sẽ đưa ra một số điểm để so sánh. Vì 2 dự án này nẳm cạnh nhau nên sẽ có một số đặc điểm giống như về vị trí kết nối giao thông, tiện ích xung quanh cùng các dự án xung quanh vì vậy chúng ta sẽ không xét đến những yếu tố trong bài mà chỉ xét đến những yếu tố thực sự khác biệt một cách rõ nét.

Chủ đầu tư

Q2 Thao Dien có chủ đầu tư là tập đoàn  Fraseers Property Limited đến từ Singapore đây là tập đoàn có dự án trải dài đến 80 quốc gia và có kinh nghiệm quản lý dày dạn các dự án trong lĩnh vực bất động sản. Tổng giá trị tài sản 27 tỷ Singapore tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2017. Tại Việt Nam, toà nhà văn phòng Mê Linh Point do tập đoàn đầu tư và quản lý, ngoài ra còn 2 dự án căn hộ dịch vụ cao cấp Fraser Suits Tây Hồ Hà Nội và Capri Residences (Quận 7, TP.HCM) cũng thuộc quản lý của Fraseers Property Limited. Dự án căn hộ hạng sang Q2 Thảo Điền là đứa con đầu lòng của chủ đầu tư tại Việt Nam

Thao Dien Investment là chủ đầu đến từ Việt Nam được thành lập vào năm 2007. Tính đến nay công ty đã có 10 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các dự án hạng sang. Một loạt các dự án thuộc phân khúc hạng sang đã được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường chuỗi dự án Masteri (Thảo Điền, An Phú, Millennium), M-One Nam Sài Gòn, M-One Gia Định.

Điểm khác biệt rõ ràng đâu tiên giữa 2 dự án 1 dự án được đầu tư bởi chủ đầu tư đến từ nước ngoài và là dự án đầu tay. 1 dự án được đầu tư bởi chủ đầu tư Việt Nam. Việc chủ đầu tư khác nhau cũng có những điểm khác biệt nếu bạn nghĩ chủ đầu tư trong nước sẽ kém cạnh hơn so với chủ đầu tư Singapore thì điều này chưa hẳn đúng. Điểm mạnh Thao Dien Investment được đánh giá vô cùng cao trên thị trường bất động sản bởi lựa chọn thông minh của chủ đầu tư chính là việc hợp tác với một các đối tác tiếng tăm và đầy uy tín như “Vingroup, Coteccons hay Techcombank” cùng với kinh nghiệm 10 năm của mình nếu bạn chưa tin thì có thể xem qua dự án Masteri Thảo Điền đây chính là đứa con đầu lòng của chủ dự án trong chuỗi dự án Masteri gây được tiếng vang vô cùng lớn.

Điểm mạnh của Q2 Thao Dien với chủ đầu tư nước ngoài có kinh nghiệm và bề dày trong lĩnh vực bất động sản thế giới cùng với tiềm lực mạnh. Tuy nhiên đối với thị trường Việt Nam thì Q2 Thao Dien là dự án đầu tay. Vậy đứa con đầu tay này sẽ như thế nào, ra sao vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ tuy nhiên chúng ta vẫn có thể xem xét đến những chi tiết xoay quanh dự án để đưa ra những đánh giá khách quan.

Hướng nhìn

MAP được với vị trí của mình có hướng nhìn ra 3 mặt tiền đường và hướng nhìn về phía sông Sài Gòn đối với tòa tháp Rio.

Vị trí Masteri An Phú
Vị trí Masteri An Phú

Q2 Thảo Điền có hướng nhìn sông Sài Gòn đối dành cho căn hộ 3 và 4 phòng ngủ. Ngoài ra hướng nhìn xa lộ Hà nội hướng về phái quận 9 và hướng nhìn nội khu.

Vị trí của Q2 Thao Dien
Vị trí của Q2 Thao Dien

Q2 Thảo Điền thuộc phân khúc dự án hạng sang còn dự án MAP thuộc phân khúc cao cấp. Hạng sang và cao cấp có sự khác biệt nhau ở điểm gì?

Chắc chắn đây cũng là điều mà những khách hàng vô cùng phân vân.

Giá thành

Giá cả giá cả trung bình của MAP chỉ rơi vào khoảng từ 40 – 45tr đối với căn hộ và Q2 Thảo Điền có giá trung bình rơi vào khoảng tầm 60tr.

Bàn giao nội thất

Q2 THẢO ĐIỀN MASTERI AN PHÚ
Thiết bị nhà bếp: Bosch/Hafele, có bếp khô và bếp ướt Bếp Teka, tủ bếp trên dưới
Hệ thống máy lạnh âm trần Máy lạnh Samsung
Khóa cửa thông minh Khóa từ
Phòng tắm lát gạch porcelain Máy nước nóng
Phòng ngủ lót sàn gỗ Hút mùi
Đá marble cho khu vực phòng khách, phòng ăn Hệ thống Intercom

Qua 2 bản so sánh có thể thấy được Q2 Thao Dien thiết bị bàn giao cao cấp hơn hẳn. Đặc biệt đối với căn có 3 -4 phòng ngủ sẽ có thang máy lên thẳng.

Thời gian dự kiến bàn giao

  • Q2 là quý 1 năm 2021
  • MAP là quí 1 năm 2019

2 tòa tháp của MAP xây đến tầng 28, còn Q2 Thao Dien đang hoàn thiện phần móng.

Tiến độ xây dựng Q2 Thao Dien và Masteri An Phú
Tiến độ xây dựng Q2 Thao Dien và Masteri An Phú

Tiện ích nội khu và diện tích

Cả 2 dự án đều xây 2 tòa tháp

  • Map tháp Rio tầng 1 là phòng sinh hoạt cộng đồng 2,3 và nửa tầng 4 là office còn lại là để ở. Tháp Sol tầng 1 là khu vui chơi trẻ em các tầng còn lại để ở
  • Q2 xây 2 tòa tháp 1 tòa thương mại để cho thuê, 1 tòa tầng 1 – 3 shophouse 4 – 5 là bãi xe nổi tầng 6 và tầng 12a và 12b (13 – 14) là tầng chủ đầu tư xây dựng tiện ích nội khu.

Tiện ích nội khu của 2 dự án là như nhau đều có hồ bơi, khu BBQ, phòng gym, phòng yoga… có sự đa dạng giành cho cả những người yêu thích sự yên tĩnh và sự sôi động. Đối với tiện ích của MAP thì hầu hết hướng nhìn về phía quận 1. Q2 Thao Dien các tiện ích có hướng nhìn về sông Sài Gòn. Ngoài ra  các thiết kế của Q2 và MAP cũng có các điểm khác biệt như Q2 nhấn mạnh các tiện ích xây nổi và thiết kế theo phong cách của Singapore, MAP đơn vị thiết kế của Nhật đã từng thiết kế sân Olympic của Nhật phong cách thiết kế hòa trộn giữa 2 phong cách Đông – Tây kết hợp.

Số lượng căn hộ Q2 với tổng số căn hộ 315 căn hộ – tổng diện tích xây dựng gần 8000m2, số lượng của map với 1100 căn hộ. diện tích xây dựng là 10.000 m2. Như vậy lượng tiện ích phục vụ cho số người Q2 ít hơn so với MAP.

Diện tích các căn hộ  và penthouse giữa 2 dự án có phần tương đương nhau. Tuy nhiên MAP không có căn 4 phòng ngủ.

TỔNG KẾT

Điểm mạnh

Đây là 2 dự án cuối cùng được xây dựng tại khu Thảo Điền bởi mật độ xây dựng tại khu Thảo Điền đã không còn suất cho bất kì dự án nào. Và nhược điểm cũng là điểm mạnh của Q2 Thao Dien chính là tại khu vực này chỉ có duy nhất 3 dự án hạng sang là D’ege, Nasim và Q2 Thao Dien

Nhược điểm

Q2 Thao Dien có không có hướng nhìn về hướng trung tâm thành phố do MAP và gateway che. Còn MAP một số căn hộ bị chắn hướng nhìn về phía sông Sài Gòn do Q2 Thao Dien.

  • Ngoài ra đối thủ cạnh tranh của Q2 Thao Dien gồm có D’edge và Nassim trong đó Nassim đã gần hoàn thiện và bàn giao
  • MAP có đối thủ là The Estella, Thảo Điền Pearl và Masteri Thảo Điền đặc biệt Masteri Thảo Điền có giá thấp hơn có thể vào ở được ngay hoặc cho thuê.

Việc so sánh 2 dự án trên chỉ mang tính tương đối bởi thứ nhất hai dự án thuộc hai phân khúc khăc nhau. Điều đặc biệt dẫn đến sự so sánh này chính là việc chúng nằm cạnh nhau và mong muốn tìm hiểu của những người đang chuẩn bị đầu tư vào dự án muốn tìm hiểu và so sánh sơ qua. Nếu bạn đang phân vân giữa hai dự án này cái nào lợi hơn cái nào. Dù đầu tư hay để ở đây là điều thực sự khó để đánh giá bởi mỗi dự án đều có điểm mạnh riêng. Điều kiện chính phụ thuộc vào nhu cầu – yêu cầu của bạn đối với dự án và trên hết chính là yếu tố tài chính.

Xem thêm Dự án The Metropole Thủ Thiêm Quận 2

 

1 thought on “So sánh Q2 Thao Dien và Masteri An Phú”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.